[24/7]
02586.523.999 - 0986.741.192
Kế toán thuế Seatax Hiệu Quả - Uy Tín - Chuyên Nghiệp

Kế toán thuế Seatax

Hiệu Quả - Uy Tín - Chuyên Nghiệp

TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN THUÊ DỊCH VỤ KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ ?

TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN THUÊ DỊCH VỤ KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang áp dụng thuê các Công ty dịch vụ Kế toán đủ điều kiện hành nghề về kế toán để ghi sổ, lập Báo cáo tài chính, khai báo thuế, quyết toán thuế và giảm thiểu các rủi ro trong công tác kế toán cũng như cắt giảm các khoản chi phí của công ty thay vì tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho bộ máy kế toán của những doanh nghiệp này.  

Lý do là các doanh nghiệp đã nhìn thấy được những lợi ích thiết thực khi sử dụng dịch vụ kế toán và khai báo thuế từ các công ty dịch vụ kế toán có uy tín, chuyên nghiệp. Thực tế cho thấy, đây cũng là xu hướng chung của các nước trên thế giới (Nhật Bản, Trung Quốc và các Nước Châu Âu,...đã áp dụng từ nhiều năm trước đây). Đa số doanh nghiệp chọn phương thức thuê ngoài vì vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp vừa đạt được lợi ích kinh tế.
 
Thực trạng, để có thể duy trì đội ngũ nhân sự kế toán nhằm thực hiện các công việc kế toán, doanh nghiệp phải trả nhiều khoản chi phí như: Chi phí trực tiếp (Tiền lương, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các khoản phúc lợi như tiền thưởng…) và chi phí đào tạo,v.v… Số lượng nhân viên càng nhiều thì chi phí phát sinh càng lớn.  Ngoài ra, còn phát sinh thêm các khoản chi phí Quản lý doanh nghiệp để phục vụ như: tiền thuê văn phòng, chi phí khấu hao, điện nước,... chi phí quản lý doanh nghiệp này thường lớn gấp nhiều lần so với chi phí tiền lương của nhân viên.
 
Như vậy, chỉ cần một phép tính nhỏ, chúng ta có thể thấy chi phí cho việc duy trì một đội ngũ kế toán ở DNNVV là khá lớn và không thật sự tối ưu đối với doanh nghiệp. Trong khi đó, nếu đi thuê dịch vụ kế toán thuế bên ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải mất chưa đầy 35%-50% chi phí này và lại an tâm về chất lượng dịch vụ.
 
Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ kế toán và khai báo thuế từ các Công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín sẽ tốt hơn hẳn một nhân viên kế toán nội bộ của Công ty với lý do họ (kế toán nội bộ) phải làm quá nhiều việc khác trong công tác kinh doanh của DNNVV và có thể họ còn thiếu kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề về thuế. Thực tế cho thấy, ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam, nhân viên kế toán được tuyển dụng thường chưa đầy đủ kinh nghiệm, chưa nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ để đảm nhiệm toàn bộ công tác kế toán. Trong khi đó, kế toán và các công cụ quản lý tài chính chỉ có thể có tác dụng hữu hiệu khi nó được thực hiện trên một nền tảng kế toán căn bản và phải được thực hiện một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác và tuân thủ pháp luật. Điều này chỉ thực hiện được nếu có bộ máy kế toán chuyên nghiệp được thực hiện bài bản và có quy trình chuẩn mực, nghiêm ngặt (Áp dụng cho các Công ty lớn, Tập đoàn,...).
 
Như vậy, nhiều  doanh nghiệp nhỏ và vừa  khi mới thành lập đã tính ngay đến việc thuê dịch vụ kế toán, thuê từ các Công ty có uy tín để tiết kiệm chi phí đầu tư và hạn chế rủi ro về kế toán và chi phí thuế. Rõ ràng đây là một lựa chọn phù hợp và thông minh.
 
Hiện nay, dịch vụ kế toán thuế đang ngày càng phát triển ở Việt Nam và trong tương lai, đây được xem là lựa chọn thiết thực và phù hợp cho các Doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng không còn phải lo lắng về việc thuê dịch vụ kế toán thuế sẽ bị rò rỉ thông tin, lộ bí mật kinh doanh bởi các Công ty dịch vụ kế toán đều cam kết bảo mật thông tin bằng Hợp đồng và chịu trách nhiệm theo quy định của hợp đồng dịch vụ kế toán. Ngoài ra, các Công ty dịch vụ kế toán đủ điều kiện hành nghề đều phải tuân thủ đạo đức nghề nghiệp kế toán, được Bộ tài chính kiểm tra và đánh giá chất lượng dịch vụ định kỳ. Vì vậy, doanh nghiệp được bảo đảm tối đa về lợi ích và thông tin kinh doanh.
 
Rõ ràng, nếu như chi phí thuê ngoài thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự kế toán mà chất lượng vẫn đảm bảo tốt hơn, thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực, không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp…
 
Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế SEATAX bày tỏ mong muốn được đem các dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi để phục vụ cho Quý vị. Chúng tôi mong muốn nhận được một cuộc hẹn của Quý vị, xin Quý vị đừng ngần ngại và vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ SEATAX

Địa chỉ:                27 Đường 4B, KĐT Lê Hồng Phong II, P Phước Hải, Tp Nha Trang, Khánh Hòa

Người liên hệ:      Phạm Tiến Nhân - Tổng Giám đốc

Điện thoại:           0986 741 192      

Email:                  nhan.pt@seatax.com.vn